Ẩm thực kết nối Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam ta vô cùng phong phú, dù tiếp thu các nên văn hóa khác nhau nhưng vẫn giữ được nét độc đáo của riêng mình, nét riêng nhất phải kể đến đó là ẩm thực rau tươi. Được thưởng thức các món Việt, mới thấy hết được người Việt Nam luôn tận dụng các loại rau quả, thịt cá tươi khi chế biến, sự cân bằng trong cách bày biện cũng thể hiện chúng ta tôn trọng âm dương, tôn trọng tự nhiên. Vậy tại sao lại nói “Ẩm thực kết nối Việt Nam” chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Món ăn là kỷ niệm, thật vậy trong chúng ta ai cũng có một món ăn ký ức, món ăn mà chỉ có một người nấu mới khiến ta cảm thấy thèm thuồng, chỉ một người nấu mới khiến ta lưu luyến, món ăn ấy không chỉ là ngon mà hơn cả nó còn chứa cả tình yêu, sự bình an của gia đình, đó là món ăn của mẹ, của bà, của người vợ yêu dấu. Lớn hơn nữa, đó là món ăn của quê hương mình, món mà dù có đi xa tận trời Tây, ta vẫn thèm lắm khi nói đến hai chữ Việt Nam, đó có thể là dĩa cà pháo mắm tôm, tô mỳ quảng, hay cái bánh chuối chiên dầu dừa. Bấy nhiêu đó thôi cũng khiến sống mũi cay nồng khi nhắc tới.

Ẩm thực Việt Nam chú trọng rau xanh

Món ăn là sợi dây kết nối vùng miền, từ món phở miền Bắc được cả nước yêu thích, chả cá Nha Trang, bánh pía Sóc Trăng được nhiều người đón nhận thể hiện sự văn hóa ẩm thực của chúng ta mang tính hài hòa và cộng đồng

Là người Việt Nam yêu quý ẩm thực Việt, chúng tôi – Top Đăc Sản mong muốn được chia sẽ với bạn bè trong và ngoài nước các ẩm thực vùng miền, những món ăn ngon của từng xứ sở. Chính vì vậy, mỗi khi có cơ hội được trải nghiệm món ăn địa phương, chúng tôi sẽ cố gắng lưu lại hình ảnh, công thức, cũng như kinh nghiệm khi chế biến. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể chế biến được các món ăn vùng miền khác nhau, giúp thực đơn nhà bạn ngày càng phong phú và hy vọng, thông qua các món ăn, người Việt sẽ càng yêu thương và đoàn kết.