Top 10 loại bánh kẹo ngon nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

Bánh kẹo là món ăn gắn liền với tuổi thơ của hầu hết các bạn nhỏ trên thế giới. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà mỗi quốc gia có những loại bánh kẹo nổi tiếng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua 10 loại bánh kẹo được xem là ngon nhất thế giới qua bài viết dưới đây. 

1. Kẹo râu rồng – Trung Quốc

Kẹo râu rồng là loại kẹo chủ yếu được phục vụ cho vua chúa trong triều đình thời xưa. Truyền thuyết kể rằng, khi nhà vua thưởng thức món kẹo này, các sợi tơ chỉ dính quanh miệng trông như những sợi râu, vì thế, dân gian gọi đây là kẹo râu rồng (rồng là biểu tượng của vua). 

Nguyên liệu chính của kẹo râu rồng là đường mật maltose (mạch nha). Quá trình sản xuất loại kẹo này vô cùng độc đáo. Mạch nha, sau khi được uốn nắn thành những khoanh kẹo lớn, người đầu bếp sẽ kéo giãn kẹo trong bột khô để tạo nên những sợi chỉ mà không dính vào nhau. 

Kẹo râu rồng rất được ưa chuộng ở Trung Quốc và Singapore

Công đoạn công phu nhất tạo nên đặc trưng của loại kẹo này chính là việc gấp và kéo sợi cho sợi kẹo tơi ra như sợi chỉ mảnh. Thậm chí, số vòng cuộn có thể lên đến hơn 16.000 vòng để cho ra sợi kẹo tơi và mảnh. 

Sau đó, đầu bếp sẽ cắt kẹo thành từng khúc nhỏ rồi cho hỗn hợp đậu phộng nghiền, mè, đường hoặc dừa vào. Cuối cùng, đầu bếp sẽ cho kẹo vào hộp, rồi trưng bày tại cửa hàng. 

Khi thưởng thức kẹo râu rồng, thực khách sẽ lập tức cảm nhận sự tan ra của từng sợi kẹo ngay khi vừa chạm đầu lưỡi, kèm theo vị ngọt ngào của mạch nha cùng vị nhân đậu phộng đậm đà trong khoang miệng. Chính sự tỉ mỉ cũng như khéo tay của những người thợ đã góp phần giúp kẹo râu rồng trở thành một trong những loại kẹo ngon nhất thế giới. 

2. Bánh Baklava – Thổ Nhĩ Kỳ

Bánh Baklava là một loại bánh ngọt truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ. Là loại bánh thường được dùng trong bữa tráng miệng, bánh Baklava gồm những lớp bột filo phủ đầy các loại hạt được cắt nhỏ và tẩm ngọt. Khi sử dụng bánh Baklava, người ta thường dùng kèm với siro hoặc mật ong để tạo thêm vị ngọt. 

Bánh Baklava sau khi chế biến trông cực kỳ hấp dẫn 

Cách chế biến Baklava cũng khá phức tạp. Đầu tiên, bạn sẽ tráng các lớp bột filo với bơ và dầu thực vật trên chiếc chảo lớn. Tiếp theo, rắc một lớp quả đã được thái nhỏ lên trên. Thông thường, người ta sẽ dùng quả óc chó, quả hồ trăn hoặc hạt phỉ tùy theo ý thích. Cuối cùng là phủ lại một lớp bột filo. 

Trước khi đem vào lò nướng, đầu bếp sẽ cắt bánh Baklava thành nhiều hình dạng khác nhau như hình bình hành, hình tam giác,.. vừa dễ sử dụng vừa trông đẹp mắt hơn. 

3. Bánh Dango – Nhật Bản

Bánh Dango Nhật Bản có hình dáng gần giống như bánh trôi nước của Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài màu trắng truyền thống, người Nhật Bản còn kết hợp với  bột nếp với nhiều nguyên liệu khác tạo nên nhiều màu sắc đa dạng như xanh, hồng, nâu,… 

Bánh Dango hay còn gọi là bánh Trung Thu của người dân Nhật Bản

Người Nhật rất ưa chuộng bánh Dango kèm với trà vào những dịp Trung Thu. Theo truyền thống người Nhật, sau khi làm xong, bánh Dango sẽ được xếp thành từng tháp nhỏ để cúng. Sau đó, người Nhật sẽ đem nướng cho giòn rồi quết thêm mật đường lên và thưởng thức kèm với bột đậu nành Kinako hay đậu đỏ.  

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự dai dẻo của bánh hoà quyện cùng vị ngọt đầu lưỡi, dù trẻ em hay người lớn cũng đều bị thu hút bởi loại bánh này. 

4. Bánh Dadar gulung – Indonesia

Đây là một loại bánh cuộn màu xanh được làm từ lá dứa và bột mì. Nhân bánh gồm hỗn hợp dừa trộn, dừa nạo và thanh quế,… 

Bánh Dadar gulung được đánh giá là món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á

Mặc dù bánh này có nguyên liệu đơn giản, dễ làm nhưng Dadar gulung với hương vị ngọt ngào của dừa và lá dứa được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và đánh giá là một trong những món tráng miệng ngon nhất trên thế giới. 

5. Kẹo Mozartkugel – Áo

Kẹo Mozartkugel là loại kẹo đặc trưng nổi tiếng của người Áo. Đây là một viên socola cỡ lớn, được bọc trong giấy có in hình nhạc sĩ Mozart. Kẹo Mozartkugel này đã có tuổi đời hơn trăm năm và là món quà phổ biến được các du khách mua về làm quà khi đi đến nước Áo. 

Hình dáng viên kẹo Mozartkugel nổi tiếng của nước Áo

Một trong những điều làm nên tên tuổi của viên kẹo Mozartkugel này chính là công thức chế biến đặc biệt. Lớp trong cùng của viên kẹo là lớp bột “marzipan” với hương thơm của quả lạc đào, tiếp đến là kẹo nuga ngọt ngào và cuối cùng là lớp socola đắng bao phủ bên ngoài viên kẹo. Với hương vị ngọt ngọt, đắng đắng, viên kẹo Mozartkugel khiến nhiều người yêu thích.

6. Kẹo Jaffas – Úc

Kẹo Jaffas đến từ Úc cũng có hình dạng giống như một viên bi tròn. Loại kẹo này được bao phủ bởi một lớp vỏ màu đỏ, vị cam; bên trong là một lớp socola mềm dẻo và ngọt ngào. 

​​Kẹo Jaffas thực chất là kẹo socola có hình dáng như một viên bi

Tên kẹo Jaffas có nguồn gốc từ giống cam Jaffa, khi nhắc kẹo Jaffas, người dân nước Úc đều lập tức liên tưởng đến viên kẹo có hương vị socola hoà quyện cùng vị cam chua ngọt tươi mát. Kẹo Jaffas không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hình dạng vô cùng bắt mắt, rất hấp dẫn. 

7. Bánh Pavlova – Úc

Điều đặc biệt khi nhắc đến bánh Pavlova là bánh được làm từ lòng trắng trứng, đánh bông với đường (hỗn hợp meringue). Vì thành phần không có các nguyên liệu ngũ cốc nên bánh Pavlova không có cốt bông lan như các loại bánh khác và nhân bánh cũng chính là phần marshmallow bông xốp ngọt ngào. 

Bánh Pavlova có kết cấu xốp phồng, mềm mại

Ngoài ra, để tạo ra những hương vị khác nhau cho bánh, người ta còn kết hợp với nhiều loại trái cây khác nhau như mâm xôi, kiwi, dâu tây,… Những loại trái cây thanh mát, chua dịu này không những giúp bánh giảm độ ngọt mà còn là nguyên liệu để trang trí cho chiếc bánh trông bắt mắt hơn. 

8. Kẹo Daim – Thụy Điển

Siêu phẩm kẹo Daim rất được nhiều người yêu thích

Xuất hiện lần đầu tiên ở Thuỵ Điển vào năm 1950, kẹo đã lập tức thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon. Kẹo Daim có nhân là socola sữa được phủ bởi lớp bơ hạnh nhân cứng ở bên ngoài. Mặc dù tạo ra bởi nguyên liệu đơn giản và quen thuộc nhưng kẹo Daim với hương vị thơm bùi của hạnh nhân hoà quyện cùng vị ngọt lịm của socola sữa, hấp dẫn. 

9. Kẹo Canes – Mỹ

Kẹo Canes là loại kẹo thường được dùng trong ngày lễ Giáng Sinh, vì thế chúng có màu sắc chủ đạo là xanh, đỏ, trắng. Kẹo Canes có hình dáng như một chiếc gậy, được trẻ em Mỹ ưa thích và xem nó như một món quà đặc biệt trong ngày Chúa Jesu ra đời. 

Kẹo Canes là biểu tượng của Giáng sinh

Kẹo Canes sở hữu nhiều hương vị khác nhau nhằm đáp ứng những khẩu vị của từng người đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, loại kẹo này được sử dụng phổ biến trong những bữa tiệc hàng ngày, thậm chí là những bộ phim hoạt hình kinh điển tựa như một biểu tượng bánh kẹo mang lại niềm vui cho trẻ em. 

10. Bánh Tiramisu – Italy

Bánh Tiramisu là loại bánh ngọt vị cà phê rất nổi tiếng ở Ý và các nước lân cận. Bánh này gồm các lớp bánh quy nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao.  

Bánh tiramisu vị matcha mềm mịn, ngon khó cưỡng

Ngày nay, công thức làm bánh này ngày càng đa dạng với nhiều biến tấu khác nhau, phù hợp với từng khu vực, sở thích của mỗi người. Bên cạnh vị truyền thống, bánh tiramisu còn nổi tiếng với một số vị khác như: tiramisu trà xanh, tiramisu vị dâu, tiramisu vị chanh,… 

Trên đây là 10 loại bánh kẹo ngon nhất thế giới được nhiều người ưa chuộng. Nếu có dịp đến với các đất nước trên, bạn đừng bỏ qua những đặc sản bánh kẹo này.  

Vàng Ngô

About Vàng Ngô

Vàng Ngô tên thật là Ngô Ngọc Vàng, là người con vùng đất cuối cùng của Tổ quốc- Mũi Cà Mau. Sinh ra trong một gia đình gốc nông dân, rất hiểu về đặc tính nông thủy sản. Sở thích tìm hiểu và khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm món ăn địa phương. Hy vọng được mang kiến thức của mình chia sẻ đến các bạn, giúp các bạn bổ sung vào hành trình đi và khám phá của riêng mình.

View all posts by Vàng Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *