Bánh phồng tôm Sóc Trăng có ngon không?

Đi về miền Tây đoạn đường từ Sóc Trăng về Cà Mau, không khó để quý vị có thể bắt gặp cảnh phơi bánh phồng tôm trước sân nhà của người dân miền Tây. Trong đó ngon nhất phải kể đến bánh phồng tôm Sóc Trăng. Vậy bánh phồng tôm Sóc Trăng có ngon không mà được đánh giá cao và được xem là đặc sản, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ở Sóc Trăng có khoảng 18 lò sản xuất bánh phồng tôm lớn nhỏ. Đây là nghề gia truyền, mỗi nhà đều có bí quyết riêng tạo nên thương hiệu của riêng mình. Thật khó để đánh giá bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất vì mỗi người có khẩu vị khác nhau. Có người thích bánh mỏng, xốp. Có người lại thích bánh dày và giòn. Và cứ không phải cứ tôm nhiều là làm được bánh ngon.

Người dân phơi bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm Sóc Trăng chủ yếu nhập tôm từ Cà Mau và Bạc Liêu, tuy nhiên bánh ở Sóc Trăng nổi trội hơn cả bởi vì hàm lượng tôm của loại bánh đặc biệt đều hơn 60% nhưng bánh không tanh. Chiếc bánh làm ra có màu trắng đục, nổi lấm tấm màu đỏ của thịt tôm. Bánh để lâu vẫn không bị ngã sang màu vàng như bánh của các vùng khác.

Bánh phồng tôm ngon, phải trải qua rất nhiều công đoạn như lột vỏ tôm rút chỉ, xay nhuyễn với sữa tươi và gia vị.
Sau đó trộn đều hỗn hợp trên với bột, cán bánh cho mỏng mang đi hấp. Tiếp theo, người thợ phơi bánh 4 tiếng mới mang vào cắt và phơi đến khô.

Chiếc bánh phơi khô dưới nắng tốt sẽ không khai, có mùi thơm của thịt tôm, bảo quản được lâu mà không lo mốc.

Ngày trước, chiếc bánh phồng tôm được làm ra chỉ để phục vụ cho bữa ăn những ngày lễ tết. Từ khi du lịch Sóc Trăng phát triển, chiếc bánh phồng tôm theo chân khách du lịch đi khắp nơi. Người này tặng người kia, rồi cứ thế người ta truyền tai nhau về chiếc bánh chiên lên nở to, thơm xốp thịt tôm ở dưới miền Tây mà ra món đặc sản này.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng

Chính vì vậy, hễ khi có dịp về miền đất Sóc Trăng, các bạn đừng bỏ lỡ món ngon này. Đặc điểm bánh phồng tôm Sóc Trăng là bánh có hình chữ nhật, bánh ngon phải có màu trắng lục và lấm tấm thịt tôm màu đỏ, bánh khô và không khai, các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *