Để thưởng thức món cua rang muối tuyệt vời này bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà mà không cần ra hàn quán
Nguyên liệu
- 2kg cua Cà Mau loại ngon
- 200g mỡ hoặc dầu
- 2 muỗng cà phê tiêu thơm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 50g tỏi
- 2 tép hành lá
- 50g xà lách xoong
- 3 trái ớt, ngò
- 5 tép tỏi
- 4 nụ đinh hương
- 1/4 muỗng canh xuyên tiêu
- 50g muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Các bước thực hiện
- Đinh hương và xuyên tiêu rang đến lúc xuyên tiêu có phấn trắng, trút ra
- Muối cho vào chảo rang thật khô
- Xuyên tiêu, đinh hương cho vào cối đâm nhuyễn, cho bột ngọt vào đâm nát. Trôn xuyên tiêu, đinh hương và muối rang cho đều
- Ớt tỉa hoa, tỏi băm nhỏ
- Cua làm sạch, gỡ mai cua ra, chặt cua làm 4 hoặc làm 6
- Càng cua chặt rời ra và đập giập
- Ngoe cua chặt ngắn, gạch cua cho vào chén
- Bắc chảo mỡ sôi, để càng và ngoe cua vào, một phút sau cho cua vào rang lửa lớn, chừng 5 phút cua chính gắp ra
- Rót mỡ trong chảo còn 2 muỗng canh , cho tỏi băm nhỏ và để cua vào xào
- Cho muối tiêu, bột ngọt, dầu mè và 2 muỗng nước lạnh vào chảo cua trôn đều, đập 2 tép hành lá cho vào, đậy nắp lại, riu lửa cho cua thắm đều, lấy sạn sơ đều, nếm thử vừa ăn và cho gạch cua vào rang khô lại sau đó nhắc xuống
Cài xà lách xoong sắp chung quanh đỉa ráp cua lại nguyên con, úp mai cua , trên mình cua bày hoa ớt và ngò , sau đó thưởng thức