Top 7 loại kẹo socola viên tròn nhiều màu được ưa chuộng nhất

Kẹo socola là một trong những loại bánh kẹo được yêu thích nhất và sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, ngày càng có nhiều thương hiệu socola ra đời với những sản phẩm mang tính độc đáo, phá cách mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới lạ và thích thú. Hãy cùng điểm qua các thương hiệu socola nổi tiếng cùng các sản phẩm được ưa chuộng nhất qua bài viết dưới đây.

I. Những thành phần có ích của kẹo socola 

Kẹo socola đen nguyên chất sẽ thường chứa 70% cacao và các thành phần dinh dưỡng khác như:

– Chất xơ, sắt, magie, đồng, mangan và các chất khoáng khác như kali, photpho, kẽm và selen.

– Các chất béo bão hòa, không bão hòa và một hàm lượng rất nhỏ caffeine cùng theobromine.

– Các hoạt chất có đặc tính chống oxy hóa như flavonoid, catechin và polyphenol giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa và phòng các bệnh tim, tiểu đường nhờ tác dụng trung hòa các gốc tự do và ngăn ngừa stress oxy hóa. 

II. Công dụng nổi bật của kẹo socola

1. Giúp giảm căng thẳng, stress

Socola sẽ giúp giảm nồng độ cortisol và các hormone liên quan đến thần kinh gây căng thẳng ở người nếu sử dụng hợp lí trong khoảng thời gian từ 2 tuần trở lên.

2. Nâng cao khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ

Việc tiêu thụ một lượng hoạt chất chống oxy hóa trong thời gian nhất định sẽ giúp điều chỉnh tần số gamma – một loại tần số não có lợi ở con người. Từ đó giúp tăng khả năng nhận thức, xử lý thông tin và khả năng ghi nhớ.

3. Cải thiện thị lực

Thành phần flavonoid trong kẹo socola có tác dụng hiệu quả với việc tăng lưu lượng máu đi đến võng mạc. Điều đó giúp mắt hoạt động tốt hơn và cải thiện khả năng thị lực, bảo vệ cơ thể tránh khỏi bệnh tăng nhãn áp và các bệnh về mắt nguy hiểm khác như đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa điểm vàng.

4. Ổn định huyết áp

Trong hạt ca cao có chứa flavonoid với tác dụng chống oxy hóa vô cùng tốt, nhờ đó giúp cơ thể ổn định huyết áp, hạn chế tích tụ cholesterol gây tắc nghẽn mạch máu.

5. Bảo vệ da

Các hoạt chất chống oxy hóa trong socola đen giúp ngăn ngừa tác hại đến từ tia cực tím, bảo vệ làn da dưới tác động của nắng gắt và những tác nhân gây hại đến làn da.

III. Những thương hiệu kẹo socola nổi tiếng tiếng trên thị trường 

– M&M’s: Đây là thương hiệu bắt nguồn từ Mỹ từ năm 1941 và có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới cùng những viên kẹo socola đầy màu sắc được đổi mới qua từng năm.

– Godiva: thương hiệu này đến từ Bỉ đứng top 3 thế giới với phong cách sang trọng, đẳng cấp đã mang đến khách hàng hương vị và trải nghiệm tuyệt vời vô cùng.

– Hershey’s: Đây là công ty socola lâu đời nhất đến từ nước Mỹ với phong cách socola ngọt ngào độc đáo và đầy bắt mắt.

– Ferrero Rocher: thương hiệu kẹo này ra mắt lần đầu vào năm 1982 với những viên kẹo bọc giấy ánh vàng đã trở thành cái tên vô cùng nổi tiếng với hơn 30 hương vị socola độc đáo.

– Milka: với hơn 140.000 tấn socola được sản xuất mỗi năm, thương hiệu này đến từ Thụy Sĩ đã mang đến nhiều loại socola tượng trưng cho những chủ đề độc đáo trong năm như Lễ Giáng Sinh, Lễ Phục Sinh,…

– Anthon Berg: những viên socola đặc biệt đến từ thương hiệu của xứ Đan Mạch này luôn tinh tế, pha quyện chút hương rượu quyến rũ, mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị đối với người sử dụng.

– Richard: thương hiệu socola đến từ Pháp chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng bởi những viên kẹo được ra đời trong quá trình kiểm soát vô cùng tinh xảo từ nguyên liệu đến quá trình sản xuất.

IV. Top 7 sản phẩm kẹo socola viên được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Kẹo M&M sữa

– Thành phần: socola sữa, bơ cacao, bơ sữa, dầu thực vật, sữa bột nguyên kem, tinh bột được thông qua quá trình kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

– Với nhiều màu sắc đa dạng và hương vị socola sữa thơm ngon cùng bao bì nhỏ gọn, tiện lợi và bắt mắt, sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt đối với trẻ em.

2. Kẹo socola nhân đậu phộng M&M’s

– Thành phần:  Socola sữa, bơ sữa, đậu phộng, chất béo thực vật,siro tạo hương, sữa bột nguyên kem

– Kết hợp vị socola sữa nguyên bản cùng những hạt đậu phộng nhiều dưỡng chất, sản phẩm này cũng rất được ưa chuộng trên thị trường, là một lựa chọn lý tưởng cho những ai vừa thích các loại hạt, vừa thích sự béo thơm của socola.

3. Socola trà xanh hạnh nhân đến từ Bernique

– Thành phần: socola sữa, bột trà xanh, hương trà xanh tổng hợp, sữa bột nguyên kem, bơ cacao, hạnh nhân.

– Sự kết hợp hài hòa của lớp vỏ trà xanh bên ngoài, socola thơm ngon và hạt hạnh nhân bùi béo bên trong chắc chắn sẽ mang đến một hương vị tuyệt vời, lạ miệng. 

4. Socola yogurt trắng việt quất khô đến từ Bernique

– Thành phần: bột cacao, việt quất sấy khô, hương sữa chua việt quất tổng hợp, đường.

– Bên cạnh loại kẹo socola trà xanh phía trên, Bernique còn mang đến loại socola trái cây hương việt quất thơm béo với sự kết hợp giữa vị thơm béo của socola và một chút chua nhẹ xen lẫn từ hương sữa chua việt quất.

5. Socola tiramisu almond green tea white Beryl’s 

– Thành phần: Sữa bột nguyên kem, bơ ca cao, hạt hạnh nhân, bột trà xanh,  đường, vani tự nhiên.

– Vị đắng nhẹ của socola hòa quyện tinh tế cùng hương trà xanh Nhật Bản xen lẫn sự bùi béo của hạt hạnh nhân đã đã mang đến loại kẹo thơm ngon đến từ Beryl’s – một thương hiệu phổ biến tại Malaysia.

6. Socola xoài khô Bernique

– Thành phần: Đường, bơ ca cao, bột sữa nguyên kem, cacao khối, xoài sấy khô, hương liệu xoài tổng hợp.

– Sản phẩm mang lại hương vị tươi mát qua sự kết hợp độc đáo của xoài và một chút đắng nhẹ đến từ cacao, thích hợp với tín đồ thích cả hương cacao và sự thanh mát của trái cây.

7. Kẹo Socola Nhiều Màu Jinny Tube Thái Lan

– Thành phần: Đường, hạt cọ, socola sữa, màu sắc nhân tạo.

– Kẹo socola với những màu sắc đa dạng và hương vị thơm ngon, dễ ăn đến từ Thái Lan mang đến nhiều sự thích thú cho trẻ em và sẽ là món quà vô cùng đáng yêu, ý nghĩa.

 V. Cách bảo quản kẹo socola

Bảo quản tại nhiệt độ từ 18 – 20 độ C và độ ẩm vào khoảng 50-60% hoặc bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh để socola không bị chảy.

– Bọc kín socola bằng giấy bạc và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vì sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng socola.

VI. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng socola

1. Sử dụng socola được bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian bao lâu?

Socola được bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng tối đa trong 3 tháng, nếu ở nhiệt độ thường là 1 tháng.

2. Nên bảo quản socola trong ngăn đá hay ngăn mát?

Để đảm bảo socola không bị chảy và sử dụng được lâu hơn, bạn nên bảo quản các loại kẹo này trong ngăn đá tủ lạnh.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin về các loại socola nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, mong rằng bạn sẽ tìm được loại kẹo ưng ý và phù hợp với nhu cầu bản thân để sử dụng hoặc làm quà tặng vào các dịp quan trọng.

Vàng Ngô

About Vàng Ngô

Vàng Ngô tên thật là Ngô Ngọc Vàng, là người con vùng đất cuối cùng của Tổ quốc- Mũi Cà Mau. Sinh ra trong một gia đình gốc nông dân, rất hiểu về đặc tính nông thủy sản. Sở thích tìm hiểu và khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm món ăn địa phương. Hy vọng được mang kiến thức của mình chia sẻ đến các bạn, giúp các bạn bổ sung vào hành trình đi và khám phá của riêng mình.

View all posts by Vàng Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *