Món ngon từ lạp xưởng miền Tây ( phần 1)

Lạp xưởng miền Tây lâu nay đã là món ăn nổi tiếng. Nếu xưa kia, lạp xưởng chỉ xuất hiện vào các dịp lễ tết, thì ngày nay món ăn này xuất hiện trên mâm cơm gia đình khá phổ biến. Không chỉ vì cách chế biến nhanh, mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng, người lớn trẻ con đều yêu thích. Trong danh sách món ngon từ lạp xưởng miền Tây ,Top Đặc Sản sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn đẹp mắt và ngon miệng nhé, đó là món Đậu Hà Lan xào lạp xưởng.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc 100gr
  • Lạp xưởng 2 thanh
  • Đậu Hà Lan 300gr
  • Tỏi, dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương.
Chuẩn bị nguyên liệu

Chế biến:

  • Thịt nạc và lạp xưởng thái mỏng, ướp thịt với chút muối và nước tương. Đậu hà lan lặt 2 đầu, rửa sạch để ráo nước.
  • Phi thơm tỏi và cho lạp xưởng vào xào trước, lạp xưởng hơi vàng thì xúc ra để riêng.
  • Cho tiếp thịt nạc vào xào, thịt chín cũng xúc ra riêng.
  • Tiếp đến vẫn dùng chảo đó xào đậu, nêm ít muối và hạt nêm. Khi đậu sắp chín cho lạp xưởng và thịt vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa ăn, đậu chín cho ra dĩa.
Món ngon từ lạp xưởng miền Tây

Dinh dưỡng:

  • Đậu hà lan giòn mát, giàu đạm và vitamin, chất xơ
  • Thịt và lạp xưởng cung cấp đạm và chất béo.

Vậy là đã hoàn thành món ăn đầy đủ chất mà lại rất nhanh cho các bà nội trợ. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị và màu sắc làm bữa cơm gia đình thêm sinh động và đặc biệt. Chúc các bạn thành công.

Các bạn nhớ đón đọc Món ngon từ lạp xưởng miền Tây (phần 2) để bổ sung vào thực đơn gia đình nghen.

Vàng Ngô

About Vàng Ngô

Vàng Ngô tên thật là Ngô Ngọc Vàng, là người con vùng đất cuối cùng của Tổ quốc- Mũi Cà Mau. Sinh ra trong một gia đình gốc nông dân, rất hiểu về đặc tính nông thủy sản. Sở thích tìm hiểu và khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm món ăn địa phương. Hy vọng được mang kiến thức của mình chia sẻ đến các bạn, giúp các bạn bổ sung vào hành trình đi và khám phá của riêng mình.

View all posts by Vàng Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *