Lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm

Lạp xưởng một trong những món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình Việt đặc biệt trong những dịp lễ tết. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua cho mình những loại lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm thì hãy đón xem bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích.

Cách lựa chọn lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm

Lạp xưởng tươi ngon và chất lượng thường sẽ có lớp vỏ ngoài khô ráo, khi bạn sờ nhẹ vào thì sẽ không thấy chất dính bám vào tay. Bên cạnh đó, còn có bề mặt chặt hơn so với các loại lạp xưởng kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường. Lạp xưởng ngon chất lượng sẽ có khả năng đàn hồi khi bạn ấn nhẹ vào.

lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm

Nên lựa chọn đúng cách loại lạp xưởng ngon 

Khi bạn lựa chọn lạp xưởng thì bạn nên quan sát lớp vỏ và nhân thịt được bao bọc trong lạp xưởng xem có độ gắn chặt vào nhau hay không. Nếu thấy lạp xưởng có lớp trong không gắn chặt lại với nhau thì loại lạp xưởng này làm từ nguyên liệu kém chất lượng. Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn được cho mình những loại lạp xưởng thơm ngon thì bạn nên dành ra chút thời gian để quan sát.

Khi bạn cắt các loại lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm ra thì mặt cắt sẽ chắc, bên trong và bên ngoài lạp xưởng thường sẽ mang màu sắc tươi đều với nhau. Khi bạn quan sát kỹ phía bên trong sẽ thấy lớp mỡ có màu trắng và không có vết. 

lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm

Lạp xưởng ngon mang đến hương vị rất đặc biệt

Cách bảo quản lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm

Bảo quản lạp xưởng với rượu trắng: Các loại côn trùng như gián, bọ, kiến, ruồi… thường sẽ rất sợ mùi nồng của rượu trắng nên bạn có thể sử dụng cách này để bảo quản lạp xưởng. Khi bạn dùng rượu trắng còn giúp cho lạp xưởng của bạn giữ được mùi vị thơm ngon dù bạn có để lâu ngày. 

  • Cách 1: Lấy một chén rượu trắng nhỏ để trong một cái tô sau đó bạn cần phải xếp lạp xưởng lần lượt xung quanh cái tô tiếp đến bạn chỉ cần để ở nơi khô thoáng và thoáng mát. Đảm bảo sau khi làm xong lạp xưởng có thể bảo quản rất lâu, không bao giờ gặp các vấn đề hư hỏng khi sử dụng.
  • Cách 2: Bạn cần phải dành ra ít phút để đặt lạp xưởng nằm trên một cái hộp trên đĩa sau đó bạn cần phải phun đều lớp rượu trắng lên khắp bề mặt của lạp xưởng. Cuối cùng là bạn chỉ cần cho vào trong hộp kín và để ở nơi khô ráo. Nếu bạn lựa chọn cách này để làm thì bạn có thể bảo quản được lạp xưởng được trong vòng 6 tháng mà hương vị của lạp xưởng vẫn thơm ngon và không bị hư hỏng khi sử dụng.

lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm

Việc bảo quản lạp xưởng đúng cách rất quan trọng

Cách bảo quản lạp xưởng trong ngăn mát tủ lạnh: Đây là cách bảo quản khá là đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả khá là cao và cách này cũng được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng để bảo quản lạp xưởng. Khi mua lạp xưởng về bạn sử dụng đến đâu thì hãy lấy đến đó chứ không nên mang ra hết cùng một lần để sử dụng điều này sẽ khiến cho lạp xưởng nhanh bị hỏng. Nếu bạn muốn để lạp xưởng trong khoảng thời gian lâu dài thì bạn nên đóng gói lạp xưởng vào bao sau đó bỏ vào ngăn đá.

Trên đây là một số thông tin chính về lạp xưởng ngon nổi tiếng Tphcm để các bạn cùng theo dõi. Vậy hãy nhanh tay đặt mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.

Xem thêm: Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *