Bảo quản tôm khô đúng cách nhất

Tôm khô là món ăn ngon, bổ dưỡng rất phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt. Tuy nhiên để bảo quản tôm trong thời gian dài mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Mặc dù là tôm đã khô, nhưng cũng chỉ là một dạng vật chất hữu cơ nên chắc chắn sẽ diễn ra quá trình phân hủy tự nhiên nếu không bảo quản đúng cách, khi đó tôm sẽ dễ bị mốc, có mùi khai, thẫm màu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đến các thành viên trong gia đình.
Dưới đây, Top Đặc Sản sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo để bảo quản tôm khô đúng cách nhất.

Bảo quản tôm khô ở điều kiện bình thường.
Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản tôm khô bằng cách hút chân không, sau đó dùng giấy báo bọc lại để tránh sáng chiếu trực tiếp. Cứ một tuần bạn lấy tôm ra phơi nắng một lần, sau đó đợi tôm nguội hẳn bọc tôm lại và tiếp tục bảo quản như trên. Việc hút chân không giúp hút sạch không khí và độ ẩm có trong bao, để tôm được bảo quản lâu hơn bạn có thể để thêm vài gói hút ẩm.

Bảo quản tôm khô bằng cách hút chân không

Bảo quản tôm bằng tủ lạnh
Bảo quản tôm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm tôm mất đi độ ẩm và cứng hơn, vì vậy bạn chỉ nên để một lượng nhỏ sử dụng trong vài ngày ở ngăn mát.

Bảo quản tôm bằng tủ đông
Nếu có số lượng nhiều, bạn nên hút chân không và bảo quản tôm ở ngăn đông tủ lạnh. Sử dụng đến đâu bạn lấy ra một ít và chuyển xuống ngăn mát đến đấy. Đây là cách tốt nhất để bảo quản tôm khô trong thời gian dài và vẫn giữ được vị ngon và chất dinh dưỡng.

Tôm khô ngon được cắt tỉa phần gạch tôm cẩn thậnBảo quản tôm đúng cách có thể kéo dài thời gian sử dụng tôm khô lên đến 8 tháng. Tuy nhiên việc đầu tiên là bạn phải chọn mua tôm khô ở cửa hàng uy tín, đã có quy trình bảo quản tôm tốt từ trước. Tôm phải đảm bảo khô, được cắt tỉa phần gach tôm gọn gàng. Vì phần gạch tôm là bộ phận bị phân hủy nhanh nhất. Có như vậy thì tôm khô với đảm bảo độ ngon và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *